Phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trên biển và hải đảo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/10/2016

Phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trên biển và hải đảo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây có rất nhiều thông tin liên quan tới việc ô nhiễm môi trường biển. Vậy ban biên tập tư vấn giúp tôi về việc phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trên biển và hải đảo được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập! Thu Hà _ 097687***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trên biển và hải đảo được quy định tại Điều 51 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Tổ chức, cá nhân hoạt động trên biển và hải đảo có nguy cơ gây sự cố môi trường phải có kế hoạch, nguồn lực phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường và thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   - Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm cảnh báo, thông báo kịp thời về sự cố môi trường trên biển và tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả.

   Trên đây là quy định về phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trên biển và hải đảo. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn