Phương án bảo vệ công trình thủy lợi bao gồm các nội dung chính nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Phương án bảo vệ công trình thủy lợi bao gồm các nội dung chính nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thiện Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng. Vì lý công việc nên tôi đang tìm hiểu về bảo vệ công trình thủy lợi. Tôi có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Phương án bảo vệ công trình thủy lợi bao gồm các nội dung chính nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định tại Khoản 2 Điều 41 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Phương án bảo vệ công trình thủy lợi bao gồm các nội dung chính sau đây:

  a) Đặc điểm địa hình, thông số thiết kế, sơ đồ mặt bằng bố trí công trình và chỉ giới cắm mốc phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi;

  b) Tình hình quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi;

  c) Chế độ báo cáo, kiểm tra thường xuyên, định kỳ, đột xuất;

  d) Quy định việc giới hạn hoặc cấm các loại phương tiện giao thông có tải trọng lớn lưu thông trong phạm vi bảo vệ công trình; quy định về phòng cháy, chữa cháy; bảo vệ an toàn nơi lưu trữ tài liệu, kho tàng cất giữ vật liệu nổ, chất dễ cháy, chất độc hại;

  đ) Tổ chức lực lượng và phân công trách nhiệm bảo vệ công trình;

  e) Tổ chức kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào công trình;

  g) Phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi xâm phạm, phá hoại công trình và vùng phụ cận của công trình;

  h) Bảo vệ, xử lý khi công trình xảy ra sự cố hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố.

  Trên đây là tư vấn về phương án bảo vệ công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn