Phương pháp đo đạc và bản đồ là gì?

Ngày hỏi:05/04/2019

Tôi đang có đôi chút thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau: Phương pháp đo đạc và bản đồ là gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thu Linh - Thái Bình

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đạc và bản đồ là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Đo đạc và bản đồ được pháp luật định nghĩa như sau:

   + Đo đạc là việc thu nhận, xử lý thông tin, dữ liệu để xác định vị trí, hình dạng, kích thước và thông tin thuộc tính của đối tượng địa lý.

   + Bản đồ là mô hình khái quát thể hiện các đối tượng địa lý ở tỷ lệ nhất định, theo quy tắc toán học, bằng hệ thống ký hiệu quy ước, dựa trên kết quả xử lý thông tin, dữ liệu từ quá trình đo đạc.

   Tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định 27/2019/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đo đạc và bản đồ do Thủ tướng Chính phủ (có hiệu lực từ 01/05/2019) có quy định về khái niệm phương pháp đo đạc và bản đồ như sau:

   Phương pháp đo đạc và bản đồ là cách thức thu nhận, xử lý thông tin, dữ liệu về vị trí, hình dạng, kích thước và thông tin thuộc tính của đối tượng địa lý để xây dựng, cập nhật cơ sở dữ liệu địa lý và thành lập bản đồ.

   Trên đây là nội dung giải đap về khái niệm phương pháp đo đạc và bản đồ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT