Phương tiện chữa cháy thông dụng trong phòng cháy và chữa cháy

Ngày hỏi:21/09/2017

Phương tiện chữa cháy thông dụng trong phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật gồm những phương tiện nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trọng Tài, gần đây tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Phương tiện chữa cháy cơ giới trong phòng cháy và chữa cháy gồm những phương tiện nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! 

(trongtai***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Những phương tiện chữa cháy thông dụng trong phòng cháy và chữa cháy được quy định tại Phụ Lục V Nghị định 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy đã có quy định chặt chẽ các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy, cụ thể như sau:

  a) Vòi, ống hút chữa cháy.

  b) Lăng chữa cháy.

  c) Đầu nối, ba chạc, hai chạc chữa cháy, Ezectơ.

  d) Giỏ lọc.

  đ) Trụ nước, cột lấy nước chữa cháy.

  e) Thang chữa cháy (thang 3, thang 2, thang hộp, thang móc, thang khác).

  g) Bình chữa cháy (xách tay, có bánh xe): Bình bột, bình bọt, bình khí...

  3. Chất chữa cháy: Nước, bột chữa cháy, khí chữa cháy, thuốc bọt chữa cháy.

  Trên đây là nội dung tư vấn về những phương tiện chữa cháy thông dụng phòng cháy và chữa cháy theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn