Phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không là gì?

Ngày hỏi:14/09/2017

Phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không là gì? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Minh Hùng, em là sinh viên tại Học viện hàng không. Em đang thực tập tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Trong quá trình thực tập, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không là gì? Văn bản nào định nghĩa nội dung này? Em mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0999***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 2 Thông tư 38/2014/TT-BGTVT về bảo đảm kỹ thuật nhiên liệu hàng không tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không: là các phương tiện di động hoặc phương tiện cố định được sử dụng để chuyển nhiên liệu hàng không đến tàu bay phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật của tài liệu JIG 1 phiên bản hiện hành, bao gồm:

   - Xe tra nạp (Fueller): là xe ô tô chuyên dụng, lắp xi téc chở nhiên liệu và được lắp đặt hệ thống công nghệ thích hợp, để tra nạp nhiên liệu hàng không cho tàu bay hoặc hút nhiên liệu hàng không từ tàu bay khi cần thiết;

   - Xe truyền tiếp nhiên liệu (Dispenser): là phương tiện di động được lắp hệ thống công nghệ thích hợp để tra nạp nhiên liệu cho tàu bay từ hệ thống tra nạp ngầm;

   - Cabin tra nạp (Fuelling cabinet): là thiết bị tra nạp đặt cố định trên mặt đất có lắp ống tra nạp, các đồng hồ đo lưu lượng và thiết bị phụ trợ.

   Trên đây là nội dung định nghĩa về phương tiện tra nạp nhiên liệu hàng không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 38/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn