Quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn

Ngày hỏi:05/10/2016

Quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi rất quan tâm tới hoạt động của trạm khí tượng thủy văn vì vai trò của nói. Tôi cũng có cơ hội được tìm hiểu qua (tôi làm trong ngành kỹ thuật). Cho tôi hỏi: Quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Thanh Minh, BR-VT (địa chỉ mail NguyenMi****@gmail.com )

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn được quy định tại Điều 18 Luật khí tượng thủy văn 2015, theo đó:

   1. Nội dung quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn:

   a) Ban hành danh mục phương tiện đo khí tượng thủy văn phải kiểm định, hiệu chuẩn;

   b) Tổ chức kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo khí tượng thủy văn.

   2. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành danh mục phương tiện đo khí tượng thủy văn phải kiểm định, hiệu chuẩn trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý chất lượng phương tiện đo khí tượng thủy văn, được quy định tại Luật khí tượng thủy văn 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn