Quản lý cơ sở dữ liệu có liên quan về cấp nước an toàn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/02/2018

Quản lý cơ sở dữ liệu có liên quan về cấp nước an toàn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Hưng, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thực hiện bảo đảm cấp nước an toàn. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quản lý cơ sở dữ liệu có liên quan về cấp nước an toàn được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý cơ sở dữ liệu có liên quan về cấp nước an toàn được quy định tại Khoản 7 Điều 4 Thông tư 08/2012/TT-BXD hướng dẫn thực hiện bảo đảm cấp nước an toàn Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   - Lập danh mục các văn bản, tài liệu và các thông tin liên quan đến công tác cấp nước an toàn;

   - Xây dựng hệ thống và quy trình kiểm soát tài liệu;

   - Lập hệ thống quản lý hồ sơ và hỗ trợ lưu giữ hồ sơ;

   - Lập kế hoạch định kỳ rà soát các văn bản, tài liệu và chỉnh sửa khi cần thiết;

   - Lưu giữ hồ sơ, quản lý tài liệu để tiến hành đánh giá độc lập hoặc tra cứu, cung cấp thông tin kịp thời khi có sự cố xảy ra đối với hệ thống cấp nước;

   - Xây dựng cơ chế tiếp nhận và xử lý kịp thời các khiếu nại của khách hàng hoặc cộng đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc quản lý cơ sở dữ liệu có liên quan về cấp nước an toàn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 08/2012/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn