Quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động quan trắc môi trường bệnh viện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế được quy định tại Điều 5 Thông tư 31/2013/TT-BYT quy định về quan trắc tác động môi trường từ hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Nội dung quan trắc:

   a) Nguồn phát thải: Tên và số lượng các nguồn phát thải;

   b) Thành phần (thông số quan trắc):

   Các thông số quan trắc khí thải lò đốt chất thải rắn y tế theo quy định tại QCVN 02:2012/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế;

   c) Phương pháp thực hiện việc xử lý khí thải lò đốt chất thải rắn y tế.

   2. Địa điểm quan trắc: Lò đốt chất thải rắn y tế.

   Trên đây là tư vấn về quan trắc môi trường bệnh viện đối với khí thải lò đốt chất thải rắn y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 31/2013/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn