Quan trắc môi trường bệnh viện đối với không khí được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Quan trắc môi trường bệnh viện đối với không khí được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Vân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc quan trắc môi trường bệnh viện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quan trắc môi trường bệnh viện đối với không khí được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan trắc môi trường bệnh viện đối với không khí được quy định tại Điều 6 Thông tư 31/2013/TT-BYT quy định về quan trắc tác động môi trường từ hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Thành phần (thông số quan trắc):

   a) Các thông số cơ bản: Lưu huỳnh đioxit (SO2), cacbon monoxit (CO), nitơ đioxit (NO2);

   b) Các chất độc hại: Hydrocacbon (CnHm), amoniac (NH3), fomaldehyt (HCHO).

   2. Địa điểm quan trắc:

   a) Điểm trung tâm của bệnh viện;

   b) Cổng chính bệnh viện;

   c) Điểm đầu và điểm cuối hướng gió chủ đạo: tại vị trí tiếp giáp phía trong hàng rào bệnh viện và nằm trên trục đường thẳng qua điểm trung tâm bệnh viện hoặc điểm tương đương.

   d) Điểm đầu và điểm cuối hướng vuông góc với hướng gió chủ đạo: tại vị trí tiếp giáp phía trong hàng rào bệnh viện và nằm trên trục đường thẳng qua điểm trung tâm bệnh viện hoặc điểm tương đương.

   đ) Khu vực xung quanh nơi lưu giữ, xử lý chất thải.

   Trên đây là tư vấn về quan trắc môi trường bệnh viện đối với không khí. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 31/2013/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn