Quy định chung về khắc phục ô nhiễm môi trường và phân loại khu vực ô nhiễm

Ngày hỏi:12/10/2016

Quy định chung về khắc phục ô nhiễm môi trường và phân loại khu vực ô nhiễm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn từ ban biên tập Thư Ký Luật. Việc khắc phục ô nhiễm môi trường và phân loại khu vực ô nhiễm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Lý Cẩm Tú (Bình Dương)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định chung về khắc phục ô nhiễm môi trường và phân loại khu vực ô nhiễm được quy định tại Điều 105 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Khắc phục ô nhiễm môi trường là hoạt động giảm thiểu tác động của ô nhiễm đến môi trường, con người và nâng cao chất lượng môi trường tại khu vực môi trường bị ô nhiễm.

   - Khu vực môi trường bị ô nhiễm được phân loại theo 03 mức độ gồm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng.

   Trên đây là quy định chung về khắc phục ô nhiễm môi trường và phân loại khu vực ô nhiễm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn