Quy định chung về ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày hỏi:06/10/2016

Quy định chung về ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Trong những năm gần đây vấn đề biến đổi khí hậu đang ngày càng được quan tâm. Trước tình hình đó, nước ta có quy định gì về việc ứng phó với biến đổi khí hậu hay không? Nếu có thì được quy định tại văn bản nào? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Tuấn Vũ _ 091878***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định chung về ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định tại Điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Mọi hoạt động bảo vệ môi trường phải gắn kết hài hòa với ứng phó biến đổi khí hậu.

   - Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan.

   - Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các cấp xây dựng, triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thuộc phạm vi quản lý của mình.

   - Bộ Tài nguyên và Môi trường giúp Chính phủ xây dựng, tổ chức thực hiện, hướng dẫn các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

   Trên đây là quy định chung về ứng phó với biến đổi khí hậu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn