Quy định đối với cơ sở luyện thép lò điện hồ quang về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép

Ngày hỏi:13/04/2017

Quy định đối với cơ sở luyện thép lò điện hồ quang về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép nhưng có một vài vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quy định đối với cơ sở luyện thép lò điện hồ quang về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Trân (tran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định đối với cơ sở luyện thép lò điện hồ quang về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép được quy định tại Điều 9 Thông tư 03/2014/TT-BCT quy định về công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   1. Có hệ thống sấy liệu bằng khí thải của lò.

   2. Áp dụng công nghệ tạo xỉ bọt, cường hóa quá trình nấu luyện bằng các mỏ đốt ô xy và nhiên liệu khác.

   3. Nắp, thân lò và má ôm điện cực được làm nguội bằng nước; đồng thời có hệ thống phun sương làm mát điện cực.

   4. Ra thép lỏng từ đáy lệch tâm.

   5. Dung lượng lò ≥ 70 tấn/mẻ.

   6. Công suất biến thế lò ≥ 800 kVA/tấn dung lượng.

   7. Có hệ thống phun than hoạt tính trước bộ lọc bụi túi vải.

   8. Có lò tinh luyện và máy đúc liên tục.

   9. Suất tiêu hao năng lượng cho 01 tấn phôi thép ≤ 2.600 MJ/tấn, trong đó mức tiêu hao điện năng lò điện hồ quang ≤ 420 kWh (suất tiêu hao năng lượng được tính theo Phụ lục II và Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy định đối với cơ sở luyện thép lò điện hồ quang trong công nghệ, thiết bị sản xuất gang, thép. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 03/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn