Quy định về điều kiện kinh doanh thi công, lắp đặt thiết bị PCCC

Ngày hỏi:25/11/2016

Hiện nay tôi đang là giám đốc công ty xây dựng, tôi muốn đăng ký mở rộng chức năng thi công, lắp đặt thiết bị PCCC. Vậy công ty của tôi cần các điều kiện gì để có thể đăng ký thêm chức năng thi công, lắp đặt thiết bị PCCC? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 79/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy sửa đổi thì điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy được quy định như sau:

   - Người đứng đầu doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật của cơ sở phải có văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.

   - Có ít nhất 01 chỉ huy trưởng thi công về phòng cháy và chữa cháy.

   - Có địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị, máy móc bảo đảm cho việc thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

   Như vậy, nếu đáp ứng những điều kiện trên và được xác nhận đủ điều kiện kinh doanh thi công, lắp đặt thiết bị PCCC, bạn có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện kinh doanh thi công, lắp đặt thiết bị PCCC. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Doanh nghiệp 2014 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn