Quy định về khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước ngày 01/7/2014

Ngày hỏi:04/10/2018

Xin cho hỏi: Chính sách khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước của nhà nước trước ngày 01/7/2014 được pháp luật quy định cụ thể như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật trước ngày 01/7/2014 thì Nhà nước bảo đảm ngân sách cần thiết hàng năm để đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy. Nhà nước cấp ngân sách hoạt động phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, các đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và các đơn vị khác thụ hưởng ngân sách nhà nước.

   Mặt khác, pháp luật cũng đồng thời quy định nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy là nhiệm vụ của toàn dân. Do đó, toàn dân phải có trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

   Nhà nước luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho toàn dân thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy. Trong đó có những chính sách khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy cụ thể.

   Theo đó, theo quy định tại Điều 56 Luật phòng cháy và chữa cháy 2001 thì chính sách khuyến khích đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy được quy định cụ thể như sau:

   - Nhà nước khuyến khích cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài và tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

   - Nhà nước có chính sách ưu đãi về thuế đối với việc sản xuất, lắp ráp, xuất khẩu phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn