Quy định về lập sổ theo dõi và ghi chép những thông tin cần thiết trước giết mổ

Ngày hỏi:27/05/2017

Việc lập sổ theo dõi và ghi chép những thông tin cần thiết trước giết mổ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hòa Bình, hiện đang sống tại Ninh Bình. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về lập sổ theo dõi và ghi chép những thông tin cần thiết trước giết mổ như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoa.binh***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc lập sổ theo dõi và ghi chép những thông tin cần thiết trước giết mổ được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   a) Tên chủ động vật;

   b) Nơi xuất phát của động vật;

   c) Loại động vật;

   d) Số lượng động vật trong cùng một lô;

   đ) Thời gian nhập;

   e) Kết quả kiểm tra trước khi giết mổ (triệu chứng lâm sàng, thân nhiệt của động vật trong trường hợp có biểu hiện bất thường);

   g) Số lượng, lý do động vật chưa được giết mổ;

   h) Biện pháp xử lý;

   i) Chữ ký của nhân viên thú y.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về lập sổ theo dõi và ghi chép những thông tin cần thiết trước giết mổ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn