Quy định về ngân sách nhà nước đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy từ ngày 01/7/2014

Ngày hỏi:05/10/2018

Quy định về ngân sách nhà nước đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy tại Luật phòng cháy và chữa cháy 2001 tôi thấy đã bị sửa đổi bởi Luật phòng cháy, chữa cháy sửa đổi 2013 (tôi thấy trên mạng nói thế). Vậy nếu thật có sửa đổi thì theo quy định sửa đổi thì ngân sách nhà nước đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật phòng cháy, chữa cháy sửa đổi 2013 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2014) thì ngân sách nhà nước đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy được quy định cụ thể như sau:

   - Nhà nước bảo đảm ngân sách cần thiết hàng năm để đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

   - Nhà nước cấp ngân sách hoạt động phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang và các đơn vị khác thụ hưởng ngân sách nhà nước.

   Trong nhiệm vụ chi ngân sách quốc phòng và an ninh hàng năm của Ủy ban nhân dân các cấp phải có nội dung bảo đảm cho công tác phòng cháy và chữa cháy.

   - Đối tượng không thuộc quy định tại khoản 2 Điều 55 Luật phòng cháy và chữa cháy 2001 (được sửa đổi bởi Khoản 30 Điều 1 Luật phòng cháy, chữa cháy sửa đổi 2013) phải tự bảo đảm kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn