Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản được sử dụng để làm gì?

Ngày hỏi:27/06/2017

Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lê Thị Mỹ Linh, hiện tại tôi đang nuôi cá trên các bè nổi đặt ở vùng biển gần bờ. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến thủy sản tại Việt Nam để phục vụ cho công việc của bản thân và gia đình. Hằng năm tôi vẫn có thực hiện đóng góp Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản nhưng vì nuôi nhỏ lẻ nên cũng chỉ đống góp ít thôi. Nhưng tôi không rõ lắm nó được sử dụng như thế nào. Cho tôi hỏi, Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản được sử dụng để làm gì? Tôi có thể tìm hiểu quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Lê Thị Mỹ Linh (mylinh*****@gmail.com)

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 27/2005/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thủy sản. Cụ thể là:

      a) Tổ chức sản xuất, mua giống thuỷ sản, chà rạo nhân tạo và các vật liệu khác để thả xuống các vùng nước tự nhiên phục vụ tái tạo nguồn lợi thuỷ sản;

      b) Quản lý và điều hành hoạt động của Quỹ.

      Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản là tổ chức tài chính nhà nước, trực thuộc Bộ Thủy sản và chịu sự quản lý nhà nước về tài chính của Bộ Tài chính; có tư cách pháp nhân, có con dấu, có vốn điều lệ, có bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước và các ngân hàng trong nước theo quy định của pháp luật. Quỹ thực hiện chức năng huy động và tiếp nhận các nguồn lực tài chính cho hoạt động tái tạo và ngăn ngừa sự suy giảm nguồn lợi thủy sản.

      Quỹ được thành lập từ sự sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân để thực hiện các nhiệm vụ:

      - Tổ chức sản xuất, mua giống thuỷ sản, chà rạo nhân tạo và các vật liệu khác để thả xuống các vùng nước tự nhiên phục vụ tái tạo nguồn lợi thuỷ sản;

      - Tổ chức sản xuất, mua giống thuỷ sản, chà rạo nhân tạo và các vật liệu khác để thả xuống các vùng nước tự nhiên phục vụ tái tạo nguồn lợi thuỷ sản;

      - Hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân lãi suất vốn vay từ các tổ chức tín dụng khác để chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp khai thác thủy sản ở các vùng nước ven bờ ra xa bờ; tạo việc làm cho các đối tượng phải di chuyển hoạt động khai thác ra khỏi các vùng được thiết lập khu bảo tồn biển, bảo tồn thủy sản nội địa, khu vực cấm khai thác; ứng dụng công nghệ mới vào khai thác thủy sản có chọn lựa; sản xuất giống thủy sản nhân tạo để tái tạo và phục hồi nguồn lợi thủy sản.

      Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các hoạt động được sử dụng tài chính Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên thảm khảo thêm thông tin tại Nghị định 27/2005/NĐ-CP.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    Ý kiến bạn đọc
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn