Quyền hạn của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm

Ngày hỏi:30/10/2016

Quyền hạn của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm là gì? Xin chào quý anh chị Thư Ký Luật! Sau khi tìm hiểu những quy định thắc mắc liên quan đến lĩnh vực môi trường. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Quyền hạn của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 30/2016/TT-BTNMT thì quyền hạn của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm được quy định như sau:

   - Đề nghị cơ quan thẩm định cung cấp các tài liệu liên quan đến hồ sơ đề nghị thẩm định để nghiên cứu, đánh giá;

   - Đề xuất với cơ quan thẩm định tổ chức các cuộc họp, hội nghị chuyên đề và các hoạt động khác để phục vụ trực tiếp việc thẩm định;

   - Được tham dự các cuộc họp của Hội đồng thẩm định và các hoạt động khác để phục vụ việc thẩm định;

   - Trao đổi trực tiếp với tổ chức, cá nhân tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định; được bảo lưu ý kiến trong trường hợp có ý kiến khác với kết luận của Hội đồng thẩm định;

   - Được hưởng thù lao theo quy định hiện hành khi thực hiện nhiệm vụ; được thanh toán các khoản chi phí đi lại, ăn, ở và các chi phí khác theo quy định của pháp luật khi tham gia các hoạt động của Hội đồng thẩm định.

   Quyền hạn của Ủy viên Hội đồng thẩm định phương án xử lý ô nhiễm được quy định tại Khoản 7 Điều 12 Thông tư 30/2016/TT-BTNMT quy định về việc quản lý cải tạo và phục hồi môi trường khu vực đất bị ô nhiễm tồn lưu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn