Quyền kiểm tra của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:14/06/2017

Quyền kiểm tra của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia là quyền gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Công Báo hiện đang sống và làm việc tại Cần Thơ. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện quốc gia. Tôi được biết về các cấp điều độ trong hệ thống điện quốc gia. Tôi muốn tìm hiểu quyền kiểm tra của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia là quyền gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền kiểm tra của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia được quy định tại Điều 21 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   1. Các đường dây phân phối của khách hàng không thuộc quyền điều khiển.

   2. Các trạm điện là tài sản của khách hàng không thuộc quyền điều khiển của Cấp điều độ phân phối quận, huyện.

   Ngoài ra Ban biên tập Thư Ký Luật sẽ thông tin thêm đến bạn về Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Đây là một cơ quan rất quan trọng trong việc phân phối điện phục vụ cho nhu cầu của cả nước. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay điện là một nguồn năng lương thiết yếu không thể thiếu. Năng lượng điện được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất kinh doanh.

   Tiền thân của Trung tâm Điều độ Hệ thống điên Quốc gia hiện nay là Ban chuẩn bị sản xuất Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thuộc Công ty điện lực 1, được thành lập ngày 30/9/1992. Sau đổi tên thành chi nhánh 500-điều độ Quốc gia, trực thuộc Ban quản lý công trình đường dây 500KV.

   Năm 1993 để chuẩn bị thành lập Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, Ban chẩn bị sản xuất thuộc Công ty Điện lực 1 đã cử 18 kỹ sư đi tu nghiệp tại các quốc gia như Úc và Bỉ, cũng như tham gia nhiều khoá đào tạo trong nước. Những kỹ sư ấy là những người tiên phong đặc nền móng cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia sau này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền kiểm tra của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn