Quyền lợi khi tham gia đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển

Ngày hỏi:10/10/2016

Quyền lợi khi tham gia đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, hiện chúng tôi đang tham gia nhận rừng ven biển để đầu tư nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch. Tôi muốn hỏi với hộ gia đình như chúng tôi nhận đầu tư vào rừng ven biển như vậy thì có được ưu đãi, khuyến khích gì không ạ? Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nội dung về Quyền lợi của tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển được quy định tại Nghị định 119/2016/NĐ-CP quản lý bảo vệ phát triển bền vững rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu ( Có hiệu lực từ ngày 10/10/2016).

   Theo đó, khi tham gia đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển thì các đối tượng trên ( Bao gồm Hộ gia đình như trường hợp của bạn) sẽ có các quyền lợi cụ thể:

   1. Được hưởng toàn bộ sản phẩm từ nguồn vốn tự đầu tư.

   2. Tổ chức kinh tế được miễn tiền thuê rừng ven biển theo các trường hợp sau:

   a) Trường hợp có quyết định thuê rừng sau khi Nghị định này có hiệu lực thi hành, được miễn tiền thuê rừng ven biển trong 5 năm đầu kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định cho thuê rừng.

   b) Trường hợp đã có quyết định cho thuê rừng trước thời Điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành mà thời hạn thuê rừng còn từ 5 năm trở lên thì được miễn tiền thuê rừng trong 5 năm kể từ khi Nghị định này có hiệu lực thi hành.

   c) Trường hợp đã có quyết định cho thuê rừng trước thời Điểm Nghị định này có hiệu lực thi hành nhưng thời hạn thuê rừng còn dưới 5 năm thì được miễn tiền thuê rừng đến hết thời hạn cho thuê còn lại ghi trong quyết định cho thuê rừng.

   3. Được phát triển các thương hiệu sản phẩm kinh doanh có nguồn gốc từ môi trường rừng và hệ sinh thái rừng ven biển.

   4. Được bồi thường thành quả lao động, kết quả đầu tư theo quy định khi Nhà nước có quyết định thu hồi rừng.

   (Điều 7 Nghị định 119/2016/NĐ-CP)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Quyền lợi khi tham gia đầu tư bảo vệ, phát triển và sử dụng rừng ven biển theo Nghị định 119/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn