Quyền nắm thông tin của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:14/06/2017

Quyền nắm thông tin của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia là quyền gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thái Hoàng Kim hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về hệ thống điện quốc gia. Tôi được biết về việc phân cấp điều độ trong hệ thống điện quốc gia. Tôi muốn biết quyền nắm thông tin của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia là quyền gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền nắm thông tin của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia được quy định tại Điều 22 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Thay đổi chế độ vận hành của các thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của Cấp điều độ phân phối tỉnh có ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng hoặc phải thay đổi kết dây cơ bản của lưới điện quận, huyện thuộc quyền điều khiển của Cấp điều độ phân phối quận, huyện.

   Ngoài ra Ban biên tập Thư Ký Luật thông tin thêm đến bạn về ký kết hợp tác phát triển các Nhà máy điện tuốc bin khí sử dụng khí mỏ Cá Voi Xanh.

   Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn General Electric Internaltional đã ký Biên bản Ghi nhớ về việc hợp tác phát triển nhà máy điện tua bin khí hỗn hợp Miền Trung I và Miền Trung II sử dụng khí từ Mỏ Cá Voi Xanh.
   Nhà máy điện tuốc bin khí sử dụng khí mỏ Cá voi xanh là một dự án lớn. Dự kiến, Dự án Nhà máy điện Miền Trung I và Miền Trung II sẽ lần lượt được đưa vào vận hành vào năm 2023 và 2024. Khi nhà máy điện Miền Trung I và Miền Trung II được đưa vào hoạt động thì sẽ kéo theo sự phát triển công nghệ, kinh tế của miền Trung.
   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền nắm thông tin của Cấp điều độ phân phối quận, huyện trong hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn