Quyền và nghĩa vụ của chủ giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng

Ngày hỏi:27/07/2018

Quyền và nghĩa vụ của chủ giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định như thế nào? Tôi là Kim Linh, tôi đang làm việc trong lĩnh vực khí tượng thủy văn. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Quyền và nghĩa vụ của chủ giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của chủ giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng được quy định tại Khoản 6 Mục II Thông tư 11/2007/TT-BTNMT hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Chủ giấy phép có các quyền sau đây:

   - Hoạt động hành nghề theo các nội dung ghi trong giấy phép;

   - Được Nhà nước bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp quy định trong giấy phép;

   - Đề nghị cơ quan cấp phép gia hạn, điều chỉnh nội dung, cấp lại giấy phép theo quy định;

   - Khiếu nại, khởi kiện các hành vi vi phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng theo quy định của pháp luật.

   b) Chủ giấy phép có các nghĩa vụ sau đây:

   - Chịu trách nhiệm về nội dung hồ sơ đề nghị cấp, điều chỉnh nội dung, gia hạn giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng;

   - Chịu trách nhiệm về các hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng theo đúng nội dung ghi trong giấy phép và các quy định có liên quan của pháp luật về khí tượng thuỷ văn;

   - Quản lý, lưu trữ, sử dụng tư liệu khí tượng thuỷ văn khai thác được từ công trình của mình theo các quy định của Nghị định 24/CP ngày 19 tháng 3 năm 1997 của Chính phủ và các quy định hiện hành khác có liên quan;

   - Nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp phép; bồi thường thiệt hại do mình gây ra trong quá trình hoạt động theo quy định của pháp luật;

   - Trước ngày 15 tháng 12 hàng năm, báo cáo cơ quan thụ lý hồ sơ cấp phép về kết quả hoạt động của công trình theo Mẫu số 9 kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ giấy phép hoạt động của công trình khí tượng thuỷ văn chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2007/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn