Quyền và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/10/2016

Quyền và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Khí hậu hiện nay đang biến đổi ngày càng phức tạp khi mà hạn hán, lũ lụt xảy ra ngày càng nhiều và không còn theo quy luật tự nhiên như trước. Vậy Quyền và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Thanh Tân _090876****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định tại Điều 46 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   - Cộng đồng có quyền được cung cấp và yêu cầu cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu, trừ các thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước.

   - Cộng đồng có trách nhiệm tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

   - Cơ quan quản lý về biến đổi khí hậu có trách nhiệm cung cấp thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu.

   Trên đây là quy định về quyền và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn