Quyết định giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển được sửa đổi, bổ sung thế nào?

Ngày hỏi:03/05/2017

Quyết định giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển được sửa đổi, bổ sung thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển nhưng có một số vấn đề tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Hoàng Thi (thi***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển được quy định tại Điều 14 Nghị định 51/2014/NĐ-CP quy định việc giao khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển như sau:

   1. Quyết định giao khu vực biển được sửa đổi, bổ sung trong các trường hợp sau đây:

   a) Thay đổi tổ chức, cá nhân được phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển;

   b) Thay đổi tên tổ chức, cá nhân được phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển;

   c) Thay đổi quy mô, diện tích khai thác, sử dụng tài nguyên biển dẫn đến làm thay đổi diện tích khu vực biển được giao.

   2. Việc sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển chỉ được xem xét khi đáp ứng các yêu cầu sau đây:

   a) Tổ chức, cá nhân đề nghị sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển đã nộp đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 4 Điều 16 Nghị định này cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ;

   b) Đến thời điểm đề nghị sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển, tổ chức, cá nhân được giao khu vực biển đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 2 Điều 12 Nghị định này;

   c) Quyết định giao khu vực biển còn hiệu lực.

   3. Việc chấp thuận sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển đã cấp được thể hiện bằng việc cấp mới quyết định giao khu vực biển. Thời hạn giao khu vực biển là thời hạn còn lại của quyết định giao trước đó.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sửa đổi, bổ sung quyết định giao khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 51/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn