Rủi ro bất khả kháng bên sử dụng DVMTR

Ngày hỏi:15/10/2014

Khi gặp rủi ro bất khả kháng bên sử dụng DVMTR cần lập hồ sơ như thế nào và gửi cho ai?

  Nội dung này được Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Khi gặp rủi ro bất khả kháng, bên sử dụng DVMTR lập 01 bộ hồ sơ xin miễn, giảm tiền chi trả DVMTR, gửi đến Sở Nông nghiệp và PTNT (đối với tổ chức, cá nhân sử dụng DVMTR nằm trong phạm vi hành chính một tỉnh) hoặc Tổng cục Lâm nghiệp (đối với tổ chức, cá nhân sử dụng DVMTR nằm trong phạm vi hành chính từ hai tỉnh trở lên).

   Thành phần hồ sơ:

   a) Văn bản xin miễn, giảm của bên sử dụng DVMTR: trong văn bản phải nêu rõ nguyên nhân, nội dung bị rủi ro bất khả kháng; mức độ thiệt hại về vốn và tài sản; nội dung đề nghị miễn, giảm; và thời gian đề nghị miễn, giảm.

   b) Trong trường hợp bên sử dụng DVMTR là cá nhân bị mất năng lực hành vi dân sự, chết, mất tích,… thì Quỹ bảo vệ và phát triển rừng lập công văn báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT (đối với tổ chức, cá nhân sử dụng DVMTR nằm trong

   phạm vi hành chính một tỉnh) hoặc Tổng cục Lâm nghiệp (đối với tổ chức, cá nhân sử dụng DVMTR nằm trong phạm vi hành chính từ hai tỉnh trở lên). Văn bản kèm theo công văn gồm có:

   - Quyết định của Tòa án trong trường hợp mất hành vi dân sự; tuyên bố của Tòa án là chết, mất tích.

   - Giấy chứng tử trong trường hợp chết.

   - Giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền trong trường hợp không còn tài sản chi trả hoặc không có người thừa kế hoặc người thừa kế thực sự không có khả năng trả nợ thay cho cá nhân đó.

   c) Xác nhận của chính quyền địa phương nơi tổ chức đóng trụ sở, cá nhân nơi cư trú về thiệt hại do thiên tai bất khả kháng.

   d) Trường hợp bên sử dụng DVMTR là tổ chức kinh tế thì ngoài các văn bản trên, cần các giấy tờ sau:

   - Biên bản xác định mức độ tổn thất, thiệt hại về vốn và tài sản theo qui định của pháp luật.

   - Phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh.


  Nguồn:

  Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT