Sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác bao gồm những gì?

Ngày hỏi:14/07/2017

Sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Hân hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ thủy lợi. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác được quy định tại Khoản 3 Điều 30 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác bao gồm:

  a) Cấp nước cho sinh hoạt và công nghiệp;

  b) Tiêu nước cho khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và khu công nghệ cao;

  c) Kết hợp phát điện;

  d) Kinh doanh, du lịch và các hoạt động vui chơi giải trí khác;

  đ) Nuôi trồng thủy sản trong các hồ chứa nước;

  e) Kết hợp giao thông.

  Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau: 

  Hệ thống thủy lợi vùng Đồng bằng sông Hồng bao gồm:

  - Tưới tiêu, cấp nước: Hiện có 55 hệ thống thủy nông lớn và vừa gồm 500 cống, 1.700 trạm bơm điện chính và 35.000 trạm bơm nhỏ nội đồng, hơn 5 vạn kênh trục chính (cấp I, II, III), 35 hồ chứa (dung tích từ 0,5-230 triệu m3) và nhiều hồ chứa nhỏ có tổng diện tích tưới thiết kế khoảng 85.000 ha, kết hợp cấp nước sinh hoạt.

  - Phòng chống thiên tai lũ lụt: Đã hình thành một hệ thống đê điều hoàn chỉnh gồm: 2.700 km đê sông, 1.118 cống dưới đê trung ương quản lý, 310 km đê biển + cửa sông. Đê sông được thiết kế chống lũ có mực nước tương ứng +13,1m ở Hà Nội và +7,20 m tại Phả Lại. Riêng đoạn đê hữu sông Hồng bảo vệ Hà Nội có mức nước thiết kế +13,4m.

  Trên đây là tư vấn về sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn