Sản phẩm tiết kiệm nước là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Sản phẩm tiết kiệm nước là gì? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Hoàng Quỳnh, quê ở Lâm Đồng. Em có tình cờ đọc được một bài báo viết về việc sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Trong đó có nhắc tới sản phẩm tiết kiệm nước. Em rất thắc mắc sản phẩm tiết kiệm nước là gì? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là quynh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm sản phẩm tiết kiệm nước đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 54/2015/NĐ-CP Quy định ưu đãi đối với hoạt động sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả của Chính phủ.

   Theo đó, sản phẩm tiết kiệm nước được hiểu là: sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiêu thụ ít nước hơn so với định mức tiêu thụ nước trong các hoạt động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định, phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sản phẩm tiết kiệm nước. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 54/2015/NĐ-CP. Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn