Sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:28/11/2016

Sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác có bị xử phạt không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Kim Yến, hiện đang sống tại Nha Trang. Gia đình tôi hiện đang sử dụng hai chiếc tàu khác nhau, tuy nhiên do quá trình lưu giữ, một chiếc đã bị mất Giấy chứng nhận khả năng đi biển, hiện gia đình tôi đang tạm sử dụng Giấy chứng nhận của tàu còn lại. Cho tôi hỏi, việc sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác như vậy có bị xử phạt không? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Kim Yến, kyen**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác được quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 16 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác.

   Ngoài ra, còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi sử dụng Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền khác. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn