Sử dụng mặt nước hồ chứa để kinh doanh du lịch không được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Sử dụng mặt nước hồ chứa để kinh doanh du lịch không được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hồng Mai, hiện đang sống ở Khánh Hòa, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi sử dụng mặt nước hồ chứa để kinh doanh du lịch không được cơ quan quản lý chấp thuận như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: mai***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng mặt nước hồ chứa để kinh doanh du lịch không được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 11 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây với hồ chứa có dung tích dưới 1.000.000 m3: Sử dụng mặt nước hồ chứa để nuôi trồng thủy sản, kinh doanh du lịch, giải trí không được cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên nước chấp thuận bằng văn bản.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi sử dụng mặt nước hồ chứa để kinh doanh du lịch không được cơ quan quản lý chấp thuận. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn