Tái sử dụng nước mưa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2016

Tái sử dụng nước mưa được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Em xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Trần Thanh Mai, quê ở Hà Tĩnh. Qua tìm hiểu, em được biết nước mưa cũng có thể tái sử dụng. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp về điều này, xin cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc tái sử dụng nước mưa đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, việc tái sử dụng nước mưa được quy định như sau:

   a) Khuyến khích việc tái sử dụng nước mưa phục vụ cho các nhu cầu, góp phần giảm ngập úng, tiết kiệm tài nguyên nước, giảm thiểu việc khai thác sử dụng nguồn nước ngầm và nước mặt;

   b) Tổ chức, cá nhân đầu tư thiết bị, công nghệ xử lý và tái sử dụng nước mưa được hỗ trợ vay vốn ưu đãi và các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật;

   c) Việc tái sử dụng nước mưa cho các mục đích khác nhau phải đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước phù hợp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc tái sử dụng nước mưa. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn