Tần suất quan trắc môi trường bệnh viện được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Tần suất quan trắc môi trường bệnh viện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Mai hiện đang tìm hiểu về việc quan trắc môi trường bệnh viện. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tần suất quan trắc môi trường bệnh viện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tần suất quan trắc môi trường bệnh viện được quy định tại Điều 8 Thông tư 31/2013/TT-BYT quy định về quan trắc tác động môi trường từ hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   1. Quan trắc chất thải rắn y tế, nước thải y tế, khí thải lò đốt chất thải rắn y tế: Thực hiện định kỳ 03 (ba) tháng một lần.

   2. Quan trắc môi trường không khí: Thực hiện định kỳ 06 (sáu) tháng một lần.

   Quan trắc môi trường bệnh viện là hoạt động theo dõi có hệ thống về diễn biến số lượng, thành phần, mức độ nguy hại của chất thải rắn y tế, khí thải lò đốt chất thải rắn y tế, nước thải y tế tại bệnh viện.

   Trên đây là tư vấn về tần suất quan trắc môi trường bệnh viện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 31/2013/TT-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn