Tần suất và thời gian ban hành bản tin dự báo, cảnh báo về tin áp thấp nhiệt đới và bão

Ngày hỏi:16/03/2020

Liên quan đến việc ban hành các bản tin dự báo, cảnh báo về tin áp thấp nhiệt đới và bão. Luật sư cho tôi hỏi rằng: Tần suất và thời gian ban hành tin dự báo, cảnh báo về tin áp thấp nhiệt đới và bão được quy định như thế nào? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 2 Điều 12 Quyết định 03/2020/QĐ-TTg có quy định về tần suất và thời gian ban hành tin dự báo, cảnh báo về tin áp thấp nhiệt đới và bão, cụ thể như sau:

   - Tin áp thấp nhiệt đới khẩn cấp, Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền, Tin bão trên Biển Đông, Tin bão khẩn cấp, Tin bão trên đất liền

   + Mỗi ngày ban hành 8 bản tin chính vào 2 giờ 30, 5 giờ 00, 9 giờ 00, 11 giờ 00, 14 giờ 30, 17 giờ 00, 21 giờ 00 và 23 giờ 00;

   + Trong thời gian có tin áp thấp nhiệt đới khẩn cấp, tin bão khẩn cấp và những trường hợp áp thấp nhiệt đới, bão diễn biến phức tạp, ngoài 8 bản tin chính, cần ban hành một số bản tin bổ sung xen kẽ giữa các bản tin chính.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn