Tàu biển không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Tàu biển không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Nghĩa, tôi hiện đang sống tại Hà Nội. Vừa qua, tôi có xem một đoạn phim tài liệu, trong đó tôi thấy các nơi dễ cháy nổ trên tàu đều có biển cảnh báo. Tuy nhiên tôi thấy nhiều tàu Việt Nam không hề có biển báo nào tại các khu vực dễ cháy nổ. Vậy cho tôi được hỏi tàu biển không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Nghĩa, nghia***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với tàu biển không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ được quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 19 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm sau đây:

   a) Không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với tàu biển không có các dấu hiệu cảnh báo hoặc chỉ dẫn cần thiết ở những nơi dễ cháy, dễ nổ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn