Tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:30/11/2016

Tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Hải Ninh, tôi hiện đang sống tại Nha Trang. Địa phương tôi đang sống có tổ chức cuộc thi viết về hoạt động của tàu thuyền trên biển, do vậy tôi muốn nghiên cứu một số hoạt động liên quan đến tàu biển. Vậy cho tôi được hỏi tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Hải Ninh, haini***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp được quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 19 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với tàu biển không có kế hoạch ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn