Tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Kim Lan, hiện đang sống tại TP.HCM. .Tôi đang nghiên cứu một số hành vi bị xử phạt của tàu thuyền khi hoạt động trên vùng biển Việt Nam. Cho tôi hỏi, tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị xử phạt thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Kim Lan, klan**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT được quy định tại điểm a Khoản 5 Điều 16 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu..

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với tàu thuyền chở dầu mỏ có tổng dung tích dưới 500 GT. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn