Tàu thuyền chở khách dưới 100 người không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Tàu thuyền chở khách dưới 100 người không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Quốc, hiện đang sống tại Phú Quốc. Gia đình tôi hiện là chủ hai tàu chở khách, số lượng dưới 100 người. Tuy nhiên hiện có một tàu chưa mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự .Cho tôi hỏi, trong trường hợp này chủ tàu có bị xử phạt không? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Quốc, quoc**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với tàu thuyền chở khách dưới 100 người được quy định tại điểm a Khoản 5 Điều 16 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với tàu thuyền chở khách đến dưới 100 người không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu..

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với tàu thuyền chở khách dưới 100 người. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn