Tàu thuyền có các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Tàu thuyền có các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Hà Phương, tôi hiện đang sống tại Phú Thọ. Khi đi du lịch, tôi thấy trên các tàu thuyền chở khách du lịch các vật dụng cứu sinh như áo phao, phao bơi đã rất cũ, nhiều vật dụng không còn sủ dụng được. Cho tôi hỏi, việc tàu thuyền sử dụng các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Hà Phương, hph***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi tàu thuyền có các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng được quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 18 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi tàu thuyền có các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi tàu thuyền có các trang thiết bị cứu sinh đã hết hạn sử dụng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn