Tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Yến Như, tôi hiện đang sống tại Kiên Giang. Vừa qua tôi có đi du lịch bằng tàu, tuy nhiên khi ở trên tàu, tôi thấy các trang thiết bị cứu hỏa không được trang bị đầy đủ. Cho tôi hỏi tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa trên tàu bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Yến Như, ynhut***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa của tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT được quy định tại điểm a Khoản 3 Điều 18 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa của tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi trang bị không đầy đủ các trang thiết bị cứu hỏa của tàu thuyền có tổng dung tích dưới 500 GT. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn