Thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam

Ngày hỏi:13/03/2017

Thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Huỳnh Như (nhu***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Điều 11 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam (được được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 4 Nghị định 53/2012/NĐ-CP) như sau:

  1. Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan có thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi giấy phép đối với tàu cá nước ngoài hoạt động trong vùng biển Việt Nam.

  2. Thời hạn thực hiện cấp lần đầu, cấp lại, gia hạn giấy phép như sau:

  a) Thời gian không quá (05) năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đối với trường hợp cấp lần đầu;

  b) Thời gian không quá (05) năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đối với trường hợp cấp lại;

  c) Thời gian không quá (03) ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, đối với trường hợp gia hạn.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn