Thẩm quyền cấp giấy phép xả nước thải

Ngày hỏi:28/05/2020

Công ty tôi đang có nhà máy sản xuất tại Chương Mỹ, muốn xin cấp phép xả thải ra môi trường tiếp nhận và thuộc lưu vực sông Bùi, vậy cho tôi hỏi khi làm hồ sơ cấp phép xả thải thì thẩm quyền cấp giấy phép thuộc quyển thẩm định của sở tài nguyên môi trường hay của bên Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cấp giấy phép xả thải được quy định tại Điều 28 Nghị định 201/2013/NĐ-CP. Có quy định:

   Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp, gia hạn, điều chỉnh, đình chỉ hiệu lực, thu hồi và cấp lại giấy phép đối với các trường hợp sau đây: Đối với giấy phép xả thải:

   - Xả nước thải với lưu lượng từ 30.000 m3/ngày đêm trở lên đối với hoạt động nuôi trồng thủy sản;

   - Xả nước thải với lưu lượng từ 3.000 m3/ngày đêm trở lên đối với các hoạt động khác.

   Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp, gia hạn, điều chỉnh, đình chỉ hiệu lực, thu hồi và cấp lại giấy phép đối với các trường hợp không quy định tại Khoản 1 Điều này.

   => Như vậy, đối với trường hợp của công ty bạn, bạn cần căn cứ lượng nước xả thải ra môi trường của công ty bạn, nếu lượng nước thải với lưu lượng từ 3.000 m3/ngày đêm sẽ thuộc thẩm quyền của Bộ Tài Nguyên Môi trường. Còn nếu ít hơn và thuộc trường hợp phải xin giấy phép xả thải thì thẩm quyền cấp giấy phép của Uỷ Ban nhân dân tỉnh. Không phải của Sở nông nghiệp, cũng không phải của Sở tài nguyên môi trường.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn