Thẩm quyền cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển trong phạm vi 2 hải lý

Ngày hỏi:26/10/2019

Nhà tôi dự định sắp tới sẽ thực hiện nuôi trồng thủy sản trên biển trong phạm vi 2 hải lý kể từ bờ biển, anh chị cho hỏi cơ quan nào sẽ có thẩm quyền cấp phép nuôi trồng thủy sản đối với trường hợp của tôi?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển trong phạm vi 2 hải lý
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 39 Luật thủy sản 2017 quy định thẩm quyền cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển như sau:

   - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân Việt Nam trong phạm vi vùng biển tính từ đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm đến 06 hải lý thuộc phạm vi quản lý.

   - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân Việt Nam trong khu vực biển ngoài 06 hải lý, khu vực biển giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực biển nằm đồng thời trong và ngoài 06 hải lý.

   => Theo thông tin bạn cung cấp là nhà bạn sẽ thực hiện nuôi trồng thủy sản trên biển trong phạm vi 2 hải lý kể từ bờ biển. Như vậy, căn cứ quy định trên thì cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho gia đình bạn thực hiện nuôi trồng thủy sản trên biển là UBND cấp tỉnh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn