Thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Kiên hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang làm cán bộ xã. Tôi đang tìm hiểu về việc bảo vệ công trình thủy lợi để phục cho nhu cầu của công việc. Tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định được quy định tại Khoản 3 Điều 41 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi được quy định như sau:

  a) Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi do Bộ quản lý;

  b) Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt hoặc phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn, trừ công trình thủy lợi quy định tại điểm a khoản này và khoản 4 Điều này.

  Trên đây là tư vấn về thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thủy lợi. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn