Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và khí

Ngày hỏi:12/07/2017

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân lĩnh vực dầu kinh doanh xăng dầu và khí. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên Mỹ Dung hiện đang việc tại một công ty kinh doanh xăng dầu tại Thái Nguyên. Vừa qua, công ty chúng tôi bị kiểm tra và phát hiện vi phạm. Sau đó chúng tôi nhận được Quyết định xử lý vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với mức xử phạt là 150.000.000 đồng. Tôi có nhiều thắc mắc quanh vấn đề này, nên tôi muốn hỏi thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí là như thế nào? Được quy định tại văn bản nào? Rất mong nhân được sự hồi đáp từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (0908***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 72 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

  a) Phạt tiền đến 2.000.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực dầu khí, đến 200.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và khí;

  b) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn quy định tại Nghị định này;

  c) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính;

  d) Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định này theo thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật xử lý vi phạm hành chính và khoản 3 Điều 3 Nghị định này.

  Như vậy, việc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 150.000.000 đồng là đúng theo thẩm quyền.

  Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch Ủy ban nhân dân lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Để hiểu chi tiết vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

  Trân trọng! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn