Tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường

Ngày hỏi:06/10/2016

Tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi.Tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Tôi xin chân thành cám ơn tư vấn của Ban biên tập!

Duy Anh _ Rạch Giá

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường được quy định tại Điều 21 Luật bảo vệ môi trường 2014 như sau:

   1. Tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường nhằm hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, hạn chế thấp nhất các tác động xấu đến môi trường và con người, bảo đảm sự phát triển bền vững của dự án.

   2. Chủ dự án phải tổ chức tham vấn cơ quan, tổ chức, cộng đồng chịu tác động trực tiếp bởi dự án.

   3. Các dự án không phải thực hiện tham vấn gồm:

   a) Phù hợp với quy hoạch của khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho giai đoạn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng;

   b) Thuộc danh mục bí mật nhà nước.

   Trên đây là quy định về tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật bảo vệ môi trường 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn