Thành pần hồ sơ đề nghị gia hạn Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản

Ngày hỏi:04/09/2018

Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản của công ty tôi bị hết hạn, giờ công ty tôi muốn gia hạn Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản. Vậy cho tôi hỏi, trong trường hợp này thì tôi phải chuẩn bị hồ sơ đề nghị bao gồm các loại giấy tờ nào? Mong các bạn giải thích giúp tôi? Rất mong nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật hiện nay thì khai thác tận thu khoáng sản là hoạt động khai thác khoáng sản còn lại ở bãi thải của mỏ đã có quyết định đóng cửa mỏ.

   Để được thực hiện hoạt động khai thác tận thu khoáng sản thì cá nhâ, tổ chức phải được cấp Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản trước khi thực hiện.

   Trường hợp, tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản mà hết hạn thì được gia hạn theo quy định pháp luật.

   Theo đó, để xin gia hạn Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản thì tổ chức, cá nhân phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ được quy định tại Luật khoáng sản 2010. Hồ sơ cụ thể bao gồm:

   - Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép khai thác tận thu khoáng sản;

   - Báo cáo kết quả khai thác đến thời điểm đề nghị gia hạn.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn