Thi công giếng khoan không theo đúng quy trình, thiết kế kỹ thuật bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:14/05/2020

Tôi đang hoạt động trong lĩnh vực thi công giếng khoan, cho tôi hỏi trường hợp tổ chức thi công giếng khoan không theo đúng quy trình, thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt sẽ bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 4 Điều 11 Nghị định 36/2020/NĐ-CP quy định xử phạt đối với cá nhân có hành vi vi phạm quy định về hành nghề khoan nước dưới đất như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

   - Thi công giếng khoan không theo đúng quy trình, thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt;

   - ...

   Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng.

   Tại Khoản 1 Điều 5 quy định trên thì mức phạt tiền đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Chương II và Chương III Nghị định này là mức phạt đối với cá nhân. Mức phạt đối với hộ kinh doanh áp dụng như đối với mức phạt của cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   => Như vậy, tổ chức có hành vi thi công giếng khoan không theo đúng quy trình, thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất từ 03 tháng đến 06 tháng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn