Thi công khoan khai thác nước dưới đất không đăng ký bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:11/05/2020

Chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và có thắc mắc: Trường hợp tổ chức khai thác nước dưới đất thuộc trường hợp phải đăng ký mà không thực hiện đăng ký thì sẽ bị phạt bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi công khoan khai thác nước dưới đất không đăng ký bị phạt bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1 Điều 11 Nghị định 36/2020/NĐ-CP quy định xử phạt đối với cá nhân có hành vi vi phạm quy định về hành nghề khoan nước dưới đất như sau:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi thi công khoan khai thác nước dưới đất cho tổ chức, cá nhân thuộc trường hợp phải đăng ký mà không thực hiện đăng ký theo quy định.

   Tại Khoản 1 Điều 5 quy định trên thì mức phạt tiền đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính quy định tại Chương II và Chương III Nghị định này là mức phạt đối với cá nhân. Mức phạt đối với hộ kinh doanh áp dụng như đối với mức phạt của cá nhân. Mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   => Như vậy, trường hợp tổ chức thi công khoan khai thác nước dưới đất thuộc trường hợp phải đăng ký mà không thực hiện đăng ký thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 nghìn đồng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn