Thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định chai chứa LPG bao gồm những gì?

Ngày hỏi:14/07/2017

Thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Mỹ Hiền, hiện đang làm việc tại baomoi.com. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật về trạm kiểm định chai LPG để phục vụ cho việc viết bài. Liên quan đến hoạt động trên tôi muốn hỏi: Trong hoạt động kiểm định chai LPG thì trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định bao gồm những gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn! (myhienbm….@gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điểm b Khoản 2 Điều 47 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, quy định cụ thể thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định bao gồm những thiết bị nào, theo đó thì:

   Trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định, cụ thể gồm: Thiết bị thu hồi LPG còn lại trong chai; thiết bị đo chiều dày kim loại, thiết bị siêu âm mối hàn; thiết bị tháo lắp van chai; thiết bị thử bền, thử kín; thiết bị loại bỏ nước; thiết bị kiểm tra bên trong; thiết bị làm sạch bề mặt; cân khối lượng; thiết bị đóng dấu; thiết bị hút chân không. Tất cả các thiết bị trên phải có các thông số kỹ thuật và công suất phù hợp với công suất kiểm định của trạm;

   Trên đây là những tư vấn về quy định trang thiết bị được xem là cần thiết phục vụ cho công tác kiểm định chai LPG. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn