Thiết bị đo liều cá nhân sử dụng trong dịch vụ đo liều cá nhân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Thiết bị đo liều cá nhân sử dụng trong dịch vụ đo liều cá nhân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trang Minh. Tôi đang công tác tại phòng nghiên cứu bức xạ Viện Năng lượng nguyên tử. Trong quá trình làm việc, tôi có thắc mắc về quy định của pháp luật còn chưa nắm rõ, tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi, cụ thể là thiết bị đo liều cá nhân sử dụng trong dịch vụ đo liều cá nhân được quy định như thế nào và văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (trang_minh***@yahoo.com.vn) 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thiết bị đo liều cá nhân sử dụng trong dịch vụ đo liều cá nhân được quy định tại Điều 27 Thông tư 19/2012/TT-BKHCN quy định về kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và công chúng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   1. Liều kế cá nhân phải thích hợp với loại hình công việc bức xạ và bảo đảm không thể tự ý thay đổi chỉ số đo trên liều kế.

   2. Các phép đo và hiệu chuẩn các thiết bị đo liều cá nhân phải được thực hiện theo các đại lượng thực hành sau:

   a) Hp (10) cho liều hiệu dụng toàn thân;

   b) Hp (3) cho liều tương đương đối với mắt;

   c) Hs (0,07) cho liều tương đương đối với da.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thiết bị đo liều cá nhân sử dụng trong dịch vụ đo liều cá nhân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn