Thiết kế phương tiện, thiết bị vận tải vào mỏ chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Thiết kế phương tiện, thiết bị vận tải vào mỏ chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Khánh Hùng, hiện đang là nhân viên tự do ở Hà Nội, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi thiết kế phương tiện, thiết bị vận tải vào mỏ chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.khanh***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thiết kế phương tiện, thiết bị vận tải vào mỏ chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bị xử phạt theo Điểm a Khoản 1 Điều 52 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền đối với với hành vi vi phạm về việc đưa hệ thống khai thác; công nghệ thi công mới; cải tiến hệ thống khai thác, công nghệ thi công; vật liệu mới lần đầu sử dụng vào mỏ, cụ thể như sau: Từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi thiết kế chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi thiết kế phương tiện, thiết bị vận tải vào mỏ chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn